ผมเชื่อว่าสมัยนี้น้อยคนมากที่จะไม่มีสมาร์ทโฟน วันก่อนไปเดินตลาดยังเห็นอาม่าเล่นไอโฟน 6 อยู่เลย เทคโนโลยีการสื่อสารความสะดวกสบายเริ่มมีมากขึ้น พวกเราที่ทำการตลาดออนไลน์ รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ก็ใช้มือถือในการใช้งานมากกว่าคอมพิวเตอร์

เหตุผลก็เพราะมันพกพาง่าย ว่างเมื่อไหร่ หยิบมาพิมพ์ตอบแชทลูกค้าได้ทันที วันนี้ผมมีเรื่องที่น่าสนใจอยู่ 3 อย่างจะแนะนำช่องทางการทำเงินผ่านเฟสบุ๊คด้วยมือถือเครื่องเดียวของเรา ดังนี้ครับ

6 เคล็ดลับทำเงิน ด้วยมือถือเครื่องเดียว

1. เลือกมือถือให้เป็นก็รวยได้

คุณสมบัติของสมาร์ทโฟนที่ต้องเน้นเป็นพิเศษสำหรับทำเว็บหาเงินออนไลน์ก็คือ แบตเตอรี่อึดทนใช้งานได้นาน หน้าจอควรมีขนาดใหญ่เพื่อความสะดวกในการหาข้อมูลมาเขียนบทความ แต่จริงๆ ไม่ซีเรียสครับแล้วแต่ความถนัด

ส่วนที่ซีเรียสคือกล้องหลังอย่างน้อย 5 ล้านเมกะพิกเซล หรือสูงกว่านี้ ความเพื่อความคมชัดของภาพประกอบเวลาเราถ่ายรูปสินค้าแล้วเอาไปโพสต์ในแฟนเพจขายของ

2. แอพติดมือถือสำหรับมืออาชีพ

แน่นอนว่าเราขายของออนไลน์ การทำธุรกิจต้องมีความรู้ ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นต้องรู้ก็คือการทำการตลาดออนไลน์ ต้องมีแผนที่ชัดรู้ทิศทางเพื่อจะไปให้ถึงเป้าหมาย ผมมีเครื่องมือหนึ่งที่ใช้พัฒนาตัวเองเสมอๆ ด้วยแอพที่ชื่อว่า Primer แอพสอนด้านการตลาดจาก Google ซึ่งจะมีบทเรียนที่น่าสนใจ

อาทิเช่น การโฆษณาบนโลกออนไลน์ การทำ Content marketing การวัดผลการตลาดและกลยุทธ์เบื้องต้นของธุรกิจออนไลน์ ต้องลองดาวน์โหลดมาอ่านมาศึกษากันดูนะครับ แอพ Primer เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีบน Android และ iOS

3. กดถูกใจและรับการแจ้งเตือนของเพจคู่แข่ง

เนื่องจากปัจจุบันมีการแข่งขันสูงมากเราจึงต้องหมั่นดูว่าคู่แข่งเราไปถึงไหนแล้ว มีอะไรบ้างที่เราจะทำได้ดีกว่า ในที่นี้ผมหมายถึง Content ที่นำเสนอผมไม่แนะนำให้ก็อปปี้เค้ามานะคับ

แต่ดูแนวทางว่าเนื้อหาแบบไหนที่กลุ่มลูกค้าเดียวกับเรา เค้าสนใจอยากฟังอะไร แล้วเราจะครีเอทเนื้อหาของเรายังไงให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายเพื่อนำไปสู่การซื้อขายและการสร้างแบรนด์สินค้าของเราให้โดดเด่นกว่าคนอื่น

4.รู้จักพฤติกรรม ความสนใจของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเรา

ถ้าสินค้าเราเสื้อผ้าแนว Street ภาษารูปที่ใช้ก็ควรจะออกมาเป็นรูปแบบนั้น คงไม่ใช้ภาษาเจ้าหญิงสวยหรู เป็นภาษาแนว ๆ

หากขายเครื่องสำอาง ก็คงต้องดูว่าสินค้าของเรา เหมาะสำหรับวัยรุ่น วัยทำงาน หรือ สูงอายุ แต่ละช่วงวัยใช้ภาษาต่างกัน

ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายต่างกัน จำเป็นที่เราจะต้องรู้พฤติกรรม และนำมาปรับปรุง แนวทางการเจาะกลุ่มลูกค้าให้โดนใจที่สุด

5.ความต่อเนื่อง เป็นเรื่องสำคัญ

อย่าด่วนท้อ อย่ารีบเลิกไปเสียก่อน โพสนำเสนอข้อมูลทุกวัน สร้างเรื่องราว บทความที่เป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกวัน ต่อเนื่อง เดี๋ยวก็มีแฟนคลับ มีคนติดตาม

ให้เวลากับความ พยายามของตัวเอง ต่อเวลาให้กับความต่อเนื่องอย่าเพิ่งถอดใจ ไปกลางคันนะครับ