ผมมีโอกาสได้รู้จักคุณพีช และได้ร่วมงานเล็กน้อยกับคุณพีช สาวหล่อ บ้าน AF ไม่ใช่ละ

ครั้งเมื่อผมไปถ่ายภาพสำหรับหนังสือเล่มใหม่ผม (หนังสืออะไร ขออุบไว้ก่อน)

ด้วยความที่คุณพีช เป็นคนที่มีหัวใจบริการ เธอจึงคอยช่วยเหลือผมในหลาย ๆ เรื่องในการประสานงานต่าง ๆ เมื่อพบกันจึงได้มีโอกาสพูดคุยกันมากยิ่ง ทราบว่า คุณพีช ทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ และผมเองก็อยู่ในแวดวงนี้อยู่บ้าง จึงได้ขอนำเรื่องราวความเป็นมาธุรกิจคุณพีช มาบอกเล่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อน ๆ

พร้อมกับการช่วยสนับสนุน “คนใจสู้” ทุกคนครับ

แม้คุณพีช จะดูเป็นลูกคุณหนู แต่เวลาทำงานเธอนี่ อึด ถึก ทน ไม่แพ้ชายอกสามศอกเลยทีเดียว 555

เพื่อน ๆ  เถ้าแก่ใหม่ พร้อมเปิดรับ สาวหล่อ คนนี้เป็นเพื่อนแล้วหรือยังครับ

คุณ พีช แนะนำตัวได้ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันครับ

Fiber-Pure-5

สวัสดีค่ะ พีช นะคะ ชื่อจริง คือ นางสาวพินท์พัชร์ กมลพรรณกุล

ตอนนี้พีชเป็นผู้จัดการส่วนตัวของครูโอ๋ เบญญาภา บุญพรรคนาวิก Charisma Creator ครูโอ๋เคยเป็นครูใหญ่แห่งบ้าน AF 1 ตอนนี้ครูทำงานหลายอย่างมาก ทั้งเป็นบรรณาธิการหนังสือให้กับสำนักพิมพ์ you2morrow  นักเขียน วิทยากรให้ความรู้เรื่องการพูด การแสดงออก และบุคลิกภาพ

พีชต้องดูแลครูทั้งหมด ทั้งจัดตารางงาน รับงาน ประชุมงาน ขับรถให้ครูด้วย ตอบคำถามคนที่อยากมาเรียนกับครู ซึ่งมีทั้งนักธุรกิจและเจ้าของกิจการ

พีชเลยได้อยู่ท่ามกลางนักธุรกิจและคนที่ประสบความสำเร็จ ทำให้พีชซึมซับอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง

นอกจากนั้นพีชยังช่วยกิจการของครอบครัว ทำธุรกิจสแตนเลส อัลลอยด์ เหล็กดัดอิตาลีและ งานขึ้นรูปสแตนเลสต่างๆ กิจการเราได้งานใหญ่ๆ เยอะค่ะ เช่น บ้านนักการเมือง นายกเทศมนตรี ตอนนี้ก็ยังทำอยู่ด้วยนะคะ งานล่าสุดเพิ่งทำให้บ้านพี่นิค วิเชียร ฤกษ์ไพศาลผู้บริหาร GMM Grammy ค่ะ ครอบครัวพีชทำมานาน ประมาณ 30 ปีแล้วค่ะ

ตอนนี้พีชเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง และเจ้าของธุรกิจอาหารเสริมไฟเบอร์เพียว เครื่องดื่มดีท็อกซ์รสแอปเปิ้ลด้วยค่ะ

ทราบว่าฐานะทางบ้านดีอยู่แล้ว แต่ต้องเจอปัญหาหัวหน้าครอบครัวเป็นโรคมะเร็ง

บ้านพีชไม่ถึงกับว่าฐานะร่ำรวยอะไรมากค่ะ เพียงแค่พ่อแม่วางรากฐานการเงินทางธุรกิจไว้ดี และพยายามส่งเสียให้ลูก ๆ ทั้ง 2 คน ได้มีความรู้ และ ให้โอกาสเปิดโลกให้กว้างยิ่งขึ้นค่ะ

พีชจบปริญญาตรีด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่มหาวิทยาลัยศิลปากร แล้วพีชก็ขอป๋ากับแม่ไปเรียนภาษาที่ซิดนีย์ประเทศออสเตรเลีย ขณะนั้นก็หารายได้เสริมโดยการทำงานร้านอาหารไทย เด็กเสิร์ฟ ทำงานในครัว เพื่อจะเรียนต่อปริญญาโทที่นั้น แต่ต้องมีเหตุให้กลับเมืองไทย ก็ได้อยู่ที่ซิดนีย์เป็นเวลา 1 ปี

สาเหตุที่ต้องกลับเมืองไทย เพราะ คุณแม่โทรไปบอกว่าป๋า (คุณพ่อ) ตรวจเจอมะเร็งที่ปอด ตอนนี้ผ่าตัด หลังจากทราบข่าวพีชได้บินกลับมาไทยทันที

พอกลับมาพีชก็มาเรียนปริญญาโทด้าน MBA ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นแทนค่ะ

แล้วต่อมาพีชก็ได้ทำงานที่บริษัทรับจองโรงแรมออนไลน์ ชื่อว่า Asiatravel

ในตำแหน่ง sales co-ordinator ทำได้ประมาณ 4 เดือน ก็ย้ายสายงานมาเป็น Sales โรงแรมในเครือ President ประมาณ 2 ปี

จากนั้นได้ย้ายไปทำ Sales & Operation Manager ที่โรงแรมที่หัวหินซึ่งเป็นโรงแรมของเพื่อนให้ไปช่วยกันบริหารประมาณ 1 ปีครึ่ง

งานที่ทำให้พีชเติบโตมาคือ งาน Sales ที่โรงแรม Marriott ทำอยู่ 4 ปี เป็น Top sales มาโดยตลอด พีชรักที่นี่มาก  Mariott สอนพีชหลายอย่าง ลูกค้าก็น่ารัก เพื่อนร่วมงาน หัวหน้าดีกับพีชมาก

ประมาณเดือนมิถุนายนปี 2556 คุณพ่อเริ่มป่วยมากขึ้นจากโรคมะเร็งที่เริ่มลุกลามไปยังอวัยวะต่างๆ

พีชจำเป็นต้องลาออกจากโรงแรม Marriott คอยขับรถพาคุณพ่อไปฉายแสงและทำคีโมที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธทุกวันเป็นเวลาเกือบ 3 เดือน (ขับจากนครปฐมไปกรุงเทพ) และกลับไปช่วยกิจการของที่บ้านสานต่อกิจการของครอบครัวด้วย กิจการที่บ้านทำอัลลอยด์ สแตนเลส เหล็กดัดอิตาลี ทำประตู ราวบันได ระเบียง งานขึ้นรูปต่างๆ

ต้องบอกว่าตอนนั้นทุกคนเครียดมาก ตัวพีชเองชีวิตก็เครียด ชีวิตการงาน เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ

ต้องบอกว่าชีวิตที่ไม่เคยลำบากมากนัก พอคุณพ่อจากไปก็ต้องเหมือนมาตั้งต้นกันใหม่

คุณพ่อเสียวันที่ 13 สิงหาคม 2556 พีชกลับไปอยู่ที่บ้านที่นครปฐม พร้อมกับช่วยกิจการของครอบครัวอย่างเต็มตัว ชีวิตหลังคุณพ่อเสียได้เปลี่ยนแปลงไปมาก จากที่เคยอยากได้อะไรก็ได้ มีเงินใช้ มีคอนโดที่ทองหล่อ มีอิสระทุกอย่าง เคยทำงานในโรงแรม ติดต่อลูกค้าต่างชาติ ใช้ภาษาอังกฤษ ชีวิตพลิกผันจากเดิมไปมาก พีชต้องมาคุมคนงานผู้ชาย สั่งงานเชื่อม ออกแบบลายประตูอัลลอยด์ เอาจริงๆ เลยนะ พีชต้ังรับไม่ทันเลย  ไหนจะต้องดูแลจิตใจคุณแม่ซึ่งอยู่กับคุณพ่อมาเกือบ 30 ปี  เขาใช้ชีวิตด้วยกันทุกวัน เกิดมาก็อยู่บ้านติดกัน ฝาบ้านเดียวกัน เกิดห่างกัน 5 เดือน โตมาก็แต่งงานกัน คุณแม่พีชหัวใจสลายมาก พีชรู้เลย

ครอบครัวช่วงนั้นแย่มากๆ คุณแม่อยากฆ่าตัวตายทุกวัน น้องสาวต้องดร็ดอปเรียนจากฝรั่งเศสกับมาอยู่บ้าน พีชต้องลาออกจากงานที่รักและกำลังรุ่งมากๆ กิจการที่บ้านพวกเราต้องมาเรียนรู้กันใหม่ เพราะ เมื่อก่อนคุณพ่อเป็นคนทำ คุณแม่ดูเรื่องบัญชี ส่วนพีชเองถึงแม้จะโตมากับกิจการนี้แต่ไม่เคยศึกษามาเลย เพราะไม่คิดจะทำเลยด้วยซ้ำ

ผ่านมาได้เกือบ 2 ปี รู้สึกชีวิตไม่ไปไหน พีชเลยไปลงเรียนปริญญาโทที่ศิลปากร  MBA ซึ่งเป็นปริญญาโทใบที่ 2 เอาจริงๆ นะ พีชแค่หาเรื่องออกจากบ้าน หาอะไรทำ ไปเจอผู้คนบ้าง ไม่งั้นพีชคงเครียดไม่แพ้คุณแม่  พีชไม่รู้จะทำอะไร ทำอย่างไรกับชีวิตดี พีชเริ่มซื้อหนังสือพัฒนาตัวเองมาอ่าน พีชเจอหนังสือ “พูดดี ชีวิตพุ่ง” ของครูโอ๋ พีชก็ตามมาเรียนเลย พีชมาลงเรียนการพูดกับครูโอ๋ เบญญาภา บุญพรรคนาวิก Charisma Creator ครูโอ๋เคยเป็นครูใหญ่แห่งบ้าน AF 1 ต่อมาครูโอ๋ก็ชวนพีชมาเป็นผู้จัดการส่วนตัว ครูโอ๋ชอบบอกใครๆ ว่า “จำหน้าพีชไม่ได้ จำได้แต่น้ำใจ”  555 พีชแอบเสียเซล์ฟไปนิดนึง  พีชมาทำงานกับครูก็จริง แต่ครูก็บอกให้พีชดูแลกิจการที่บ้านควบคู่ไปด้วย

พีชจำได้ ตั้งแต่วันแรกที่พีชเป็นผู้จัดการส่วนตัวให้ครู พีชจัดวิตามินอาหารเสริมต่างๆ ให้ครูโอ๋ทั้งกิน ทั้งดื่มตลอด เพราะเห็นครูงานเยอะ ทานก็น้อย นอนก็ดึก แต่ก็สามทุ่มพีชก็หลับแล้ว พีชต้องนอนเยอะๆ พีชห่วงสุขภาพตัวเองมาก (เพิ่งมานอนดึกตั้งแต่ทำงานกับครูนี่แหละ55)

ก้าวแรกสู่ธุรกิจ อาหารเสริม

Fiber Pure 4

ความหลงใหลในอาหารเสริมวิตามิน พีชชอบและมีความสนใจในอาหารเสริม วิตามินมาตั้งแต่อายุ 18 ชอบมาก ได้ศึกษามาตลอด เสพติดการอ่านวิตามินไบเบิ้ลทุกวัน ถึงแม้จะเรียนสายอื่นก็ตาม

พีชทานวิตามินเป็นกำมือ ดื่มคอลลาเจนเพียวๆ มากตั้งแต่ยังไม่มีใครฮิต ดีท็อกซ์ก็ทำประจำ พีชดูแลตัวเองมากกว่าบรรดาเพื่อนสาวของพีชอีกค่ะ

ถามว่าทำไม จึงสนใจเรื่องนี้ คำตอบคือเป็นคนรักสุขภาพอยู่แล้ว และอีกประเด็นคือการที่คุณพ่อเป็นโรคมะเร็ง ทำให้เรายิ่งต้องหันกลับมาดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น

ปัญหาของคนส่วนใหญ่คือ จะให้ความสนใจสุขภาพเมื่อเป็นโรคแล้ว สายไปเสียแล้ว ต้องมารักษาตัว ซึ่งถึงตอนนั้นเงินทองมีเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายค่าหมอ ค่ายา ค่ารักษาหมด แต่ที่น่าเสียดายไปกว่านั้น คือ จ่ายไปเท่าไหร่สุดท้ายก็ตายอยู่ดี ค่ารักษาโรคมะเร็งคุณพ่อพีชไม่ต่ำกว่า 5 ล้าน แล้วเงินไม่สามารถซื้อชีวิตคุณพ่อพีชได้

พีชคิดว่าเราควรจ่ายให้กับ “การป้องกัน” มากกว่าการรักษาค่ะ แม้จะเป็นการจ่ายโดยที่เรายังไม่รู้ว่าเราจะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า พีชก็ว่ามันคุ้มค่ามากอยู่ดี พีชว่าการดูแลตัวเองดีๆ ก็เหมือนการซื้อประกันรถยนต์ ไม่เกิดอุบัติเหตุก็ดีไป แต่ถ้าเจอรอยขีดขวนเล็กๆ น้อยก็มีคนคอยจ่ายค่าดูแล ที่สำคัญถ้าคุณเจออุบัติเหตุหนัก ๆ คุณก็ยังได้เงินชดเชย หรือค่าซ่อม แค่นี้ก็คุ้มแล้ว

การป้องกัน มันจ่ายน้อย กว่ารักษา แน่นอนค่ะ

ทุกวันนี้หากเราไม่ดูแลตัวเอง ก็เหมือนเรา “ตายผ่อนส่ง” ไปทุกวัน เสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ มากมาย

ถ้าเราหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเอง การทานอาหารเสริมอย่าง “ไฟเบอร์เพียว” ก็เหมือนกับการซื้อประกันสุขภาพชั้น 1 ดีๆ นี่เองค่ะ

พีชโชคดีที่ครูโอ๋ชวนมาทำงานด้วย ทำให้พีชได้ใกล้ชิดกับคนที่ประสบความสำเร็จมากมาย พีชมีเวลาย้อนมาขบคิดเกี่ยวกับตัวเอง อยากประสบความสำเร็จ อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากให้คุณแม่กับน้องสาวสบายขึ้น พีชอยากให้คุณแม่ทำงานน้อยลง เพราะ ตอนนี้คุณแม่ทำงานหนัก พีชอยากมีรายได้หลายๆ ช่องทาง และครูโอ๋ก็สนับสนุนพีชด้วย

พีชมองว่าธุรกิจสุขภาพ อาหารเสริมนี่แหละ คือ สิ่งที่พีชถนัด พีชขอคำปรึกษาครูโอ๋ ไปๆ มาๆ พีชเลยเชิญครูมาเป็นหุ้นส่วนพีชซะเลย ต่อมาพีชได้พบพี่ต่ายซึ่งเป็นพี่ในคลาสพูดที่ครูโอ๋สอนค่ะ พี่ต่ายกับสามีบินตรงจากสิงคโปร์เพื่อมาเข้าคลาสเรียนกับครูโอ๋ พี่ต่ายเป็นคนน่ารัก พีชได้คุยกับพี่ต่ายเลยรู้ว่าพี่ต่ายทำเรื่องสปาให้โรงแรมดังมากมายทั้งในจีนและสิงคโปร์ รู้เรื่องสุขภาพความงาม และอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองเหมือนกัน พี่ต่ายถนัดเรื่องบัญชี และรายละเอียดต่างๆ ที่พีชกับครูโอ่ไม่ถนัด ครูโอ๋เลยให้พีชชวนพี่ต่ายมาร่วมทีมไฟเบอร์เพียวด้วยกัน พี่ต่ายบินไปบินมาระหว่างไทยกับสิงคโปร์ทุกเดือน  ไฟเบอร์เพียวของเราก็เลยโกอินเตอร์ค่ะ เพราะ เพื่อนพี่โอมซึ่งเป็นสามีของพี่ต่าย เป็นกลุ่มสถาปนิกก็สั่งดื่มกันเยอะค่ะ

พีช เลือกที่จะทำ ไฟเบอร์เพียว Fiber pure อาหารเสริมดีท๊อกซ์ ลดน้ำหนัก เพิ่มกากใย ดูแลระบบลำไส้ เพราะระบบย่อยอาหาร และ ระบบขับถ่าย เป็นตัวดูดสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย และ ขับถ่ายของเสียออก เรียกได้ว่า ผิวคุณจะดี หน้าคุณจะเด้ง ระบบร่างกายจะดี ถ้าลำไส้ทำงานได้ดีค่ะ

ยิ่งถ้าคุณชอบทานวิตามิน ลำไส้ที่สะอาด ถึงจะทำให้คุณดูดซึมสารอาหารต่างๆ ได้ดีค่ะ

หลายคนที่มีปัญหาสุขภาพเพราะระบบขับถ่ายไม่ดี ทำให้เกิดของเสียสะสมอยู่ในลำไส้ใหญ่ ทราบมั้ยคะว่าของเสียบางส่วนก็กลับถูกดูดซึบเข้าสู่ร่างกาย เป็นต้นเหตุโรคร้ายอีกมากมายตามมา  หยึย

ถ้าระบบขับถ่ายดี ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ ไม่มีคราบตะกันเกาะ เหมือนกับท่อที่มีตะไคร่น้ำเกาะ ร่างกายเราก็จะมีความเสี่ยงกับโรคร้ายก็น้อยลง

ตัว Fiber Pure ที่เราพัฒนาสูตร จะมีแต่ไฟเบอร์เพียวๆ ได้ไฟเบอร์เต็มๆ ถึง 10,000 มิลลิกรัม วัตถุดิบนำเข้ามาจากอเมริกา ไม่หนีดเหนียว  ไม่มีพวกสารเร่งถ่าย ลำไส้ไม่ถูกแกล้งให้บีบรัด ดีท็อกซ์อย่างเป็นตามธรรมชาติ ของเราดีจริงๆค่ะ ได้ผลจริง

เราได้รับผลตอบรับดีๆ มี feedback จากลูกค้า เช่น น้ำหนักลดลง 4 กิโลแล้วนะ ระบบขับถ่ายดีขึ้นมาก  พีช ครูโอ๋ และพี่ต่าย ก็ดื่มเองทุกวันค่ะ

Fiber Pure ช่วยเรื่องของระบบขับถ่าย เป็นการ Detox ของเสีย คราบตะกันที่เกาะลำไส้ออกไป คงเหลือแต่จุลินทรีย์ดี ๆ ในร่างกาย ทำให้เราร่างกายแข็งแรงขี้น และ มีผลกับเรื่องน้ำหนัก เพราะช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหารให้เผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้นด้วย รสหวานสดชื่น อิ่มนาน

มือใหม่หัดขาย ออนไลน์ยังไม่แน่น

Fiber-Pure-9

ต้องบอกว่า พีช และหุ้นส่วนใหม่มากสำหรับธุรกิจอาหารเสริม ยิ่งเรื่องการตลาดออนไลน์ ต้องบอกว่า เราอนุบาลเลยค่ะ

แต่ปัญหามันก็แค่ โจทย์ชีวิตเล็กน้อยที่เราต้องแก้ อุปสรรคมันก็แค่ โจทย์ธุรกิจที่เราต้องหาคำตอบให้ได้

เมื่อไม่รู้เราก็ไปหาคลาส online marketing เรียน เมื่อไม่ชำนาญเราก็ฝึก หรือไม่ก็หาคนที่มีทักษะ มีประสบการณ์มาช่วยเราแก้ไขปัญหานั้น

เนื่องจากตลาดนี้แข่งขันกันสูงมาก มีอาหารเสริมเยอะแยะมากมายออกมาในท้องตลาด สิ่งที่พีชเชื่อ และลงมือทำคือ เราค่อยๆ ทำการตลาดไปทีละเล็กละน้อย คนที่ได้ดื่มแล้วเห็นผลมาช่วยบอกต่อ ว่าทานแล้วสุขภาพเขาดีขึ้นอย่างไร

วันนี้พีชกับหุ้นส่วนยังคงเดินทางอย่างสม่ำเสมอ เราเดินก้าวเล็กๆ แต่เราเดินกันทุกวัน เราเดินไม่หยุด เราทำการตลาดทุกวัน เราไม่รีบมาก เพราะเราต้องการให้ตลาดรับรู้ว่าของเราเป็นของจริง และจะอยู่ดูแลสุขภาพคุณไปนานนๆ เราอยากดูแลลูกค้าของเราอย่างจริงใจ เราพร้อมที่จะเดินไปด้วยกันกับลูกค้าของเรา ด้วยความปรารถนาให้เพื่อน ๆ ที่มีโอกาสได้ทาน ได้ห่างไกลจากโรคร้ายในอนาคต

กลุ่มลูกค้าที่ควรทาน Fiber Pure

จริงๆ พีชอยากจะบอกว่า กลุ่มคนที่มีลำไส้ทุกคน  55

ถ้าระบุเป็นพฤติกรรม ก็คือ คนที่ไม่ชอบทานผัก ผลไม้  ไม่ชอบออกกำลังกาย นอนดึก ชอบทานหวาน คนที่ระบบขับถ่ายมีปัญหา ประมาณว่า สัปดาห์หนึ่ง ถ่าย แค่ 3-4 ครั้งนี่ต้องรีบเลยนะคะ หรือท้องเสียบ่อย ลำไส้ปรวนแปรก็ควรดื่มค่ะ (ก็บอกแล้วว่า คนที่มีลำไส้)

ปกติคนเราควรถ่ายหนักทุกเช้าค่ะ ไม่อย่างนั้นของเสียจะหมักหมมในร่างกาย พีชอยากให้เราลองคิดถึงถังขยะที่ถูกทิ้งไว้หลาย ๆ วันไม่มีเทศกิจมาเก็บดูนะคะ

ลองจินตนาการถึงกลิ่นดูสิคะ เห็นภาพตัวหนอนไหมคะ แมลงวันต่าง ๆ มากมาย แม้ในร่างกายเราไม่ได้มากมายขนาดนั้น แต่มันก็เป็นที่สะสมของพิษร้าย ต่าง ๆ ค่ะ

คนทั่วไปก็ควรทานนะคะ แม้จะขับถ่ายเป็นปกติ แต่อย่างน้อยเราก็ควรทำความสะอาดลำไส้เราบ้าง ไฟเบอร์เพียวจะไปช่วยในเรื่องการดูดซับ และชะล้างสิ่งที่ติดข้างตามซอกลึกเล็กๆ ของลำไส้ ช่วยขจัดคราบตะกันต่าง ๆ

กลุ่มคนที่นิยมทาน เช่น

Fiber-Pure-7

  1. คนที่เทรดหุ้นดึกๆ ทำงานดึกๆ แล้วหิว ก็จะดื่มไฟเบอร์เพียว เพื่อให้อยู่ท้อง อิ่มนาน
  1. คนที่เป็นเบาหวาน ซึ่งคนกลุ่มนี้ต้องควบคุมน้ำตาล งดทานขนม หรือ น้ำอัดลม แต่สามารถทานไฟเบอร์เพียวได้ เพราะความหวานของไฟเบอร์เพียวมาจากซูคราโลส ซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นเบาหวานค่ะ ยังช่วยลดระดับน้ำตาล และลดระดับน้ำตาลในเลือดอีกด้วย
  1. คุณแม่ครูโอ๋ก็ทานนะคะ เพราะ คุณแม่ครูโอ๋เคยเป็นมะเร็งปากมดลูก ต้องฉายแสง ซึ่งมีผลกระทบไปถึงการทำงานของลำไส้ เลยทำให้ลำไส้ทั้งตีบ และอ่อนแอ ท้องเสียง่ายมากๆ

พอทานไฟเบอร์เพียว ก็ไปปรับสมดุลลำไส้ให้กลับมาทำงานปกติ  ไม่อ่อนแอเกินไป ขับถ่ายเป็นปกติตั้งแต่ทานไฟเบอร์เพียวค่ะ จนคุณแม่มีความสุขขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องการกิน และการขับถ่ายมากเหมือนเมื่อก่อน

  1. คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือลดความอ้วน : พีชมีลูกค้าเป็นเชฟร้านอาหารดัง สั่งไฟเบอร์เพียวทีละลังค่ะ เอาไว้ดื่มเอง เพราะเชฟต้องชิมอาหารเยอะ พอมื้อเย็น เชฟจะดื่มไฟเบอร์เพียว 1 ซอง แล้วทานสลัด 1 จานก็เอาอยู่ค่ะ บางคนชอบดื่มน้ำอัดลม หรือพวก เป็บซี่แม็กซ์ โค้กซีโร่ ยิ่งดื่มยิ่งหิว เปลี่ยนมาดื่มไฟเบอร์เพียว หวานสดชื่น อิ่มนาน อาหารไม่ต้องเยอะ อยู่ท้อง สบายใจ
  1. นอกจาะจะเหมาะสำหรับคนที่ท้องผูกและท้องเสียง่ายแล้ว อย่างที่พีชบอก ไฟเบอร์เพียวของเราเหมาะกับทุกคนที่มีลำไส้ค่ะ แล้วอยากลำไส้สวย สะอาด เรียกว่า สวยตั้งแต่หน้ายันลำไส้กันเลยทีเดียว

เมื่อลำไส้สวย แล้วจะไร้สิว ผิวพรรณดีค่ะ

Key Success ของคุณพีช คืออะไร

พีชเชื่อว่า เราจะทำธุรกิจได้ประสบความสำเร็จ เมื่อเราเลือกสิ่งที่ดีสำหรับลูกค้า ดุจเราเลือกให้คนที่เรารัก ให้ทุกคนได้ดื่มของดี ได้ผลจริง ไม่โฆษณาเกินจริง ไม่รีบรวย เราก็จะมีกินมีใช้อย่างยั่งยืน แถมได้ลูกค้าเป็นเพื่อนอีกด้วย

ที่สำคัญ ทำธุรกิจกับคนที่เรารักค่ะ ครูโอ๋มักจะบอกพีชกับพี่ต่ายว่า

“เรามาทำธุรกิจด้วยกัน เพราะเรารักกัน ดังนั้นเราควรยิ่งรักกัน อย่าให้ธุรกิจทำให้เราเกลียดกัน” 

ส่วนพี่ต่ายก็ทำงานเป็นทีม มีทัศนคติดีมาก หุ้นส่วนทุกคนสื่อสารกันทุกวัน ทุกเรื่อง เรารู้สึก “โชคดี” เสมอที่เราได้เจอกัน ทำธุรกิจร่วมกันค่ะ

ใครถนัดสิ่งไหนก็ทำสิ่งนั้น ใครไม่ถนัดก็เรียนรู้ ชมเชยกัน ขอโทษกัน  เราทำทุกวันค่ะ ทำมากทำน้อย เราก็ทำทุกวัน ตราบใดที่เราไม่หยุดทำ พีชและหุ้นส่วนเชื่อว่า เราจะประสบความสำเร็จ

จังหวะการเดินทางแต่ละคน แต่ละธุรกิจไม่เหมือนกันค่ะ เราไม่ได้เดินช้า เราชื่นชมความงามของการเดินทางไปด้วย  เห็นอย่างนี้ เราวางแผนอนาคตของสินค้าต่างๆ ไว้แล้วค่ะ

แนวทางการทำธุรกิจแบบ “รากหญ้า Marketing”

Fiber-Pure-10

อย่ารอให้เกิดปัญหา แล้ว ค่อยคิดแก้ไข

พีชระลึกถึงคุณพ่ออยู่เสมอ เราไม่รู้หรอกว่าเราจะเป็นโรคร้ายหรือเปล่า แต่ที่แน่ ๆ คือ หากวันนี้เรามีช่องทางลดความเสี่ยง วิธีป้องกัน หากทำได้เราควรต้องทำ

ธุรกิจก็เช่นกัน หลายคนปล่อยให้เกิดปัญหาขึ้นมาก่อนแล้วค่อยแก้ไข ซึ่งนั่นมันหมายความว่าทุกอย่างก็จะประดังเข้ามาในชีวิตเรามากมาย

พี้นฐานธุรกิจแบบรากหญ้าสำหรับพีช คือ คิดให้เยอะ วางแผนให้มาก ยิ่งงบน้อย ยิ่งต้องใช้สมองเยอะ มีเงินแล้วทำธุรกิจไม่ยากหรอกค่ะ แต่มีใจ งบน้อยนี่ซิ  เราต้องวางแผนเยอะ คิดเยอะๆ คิดแผนสำรอง ใช้เงินทุกบาทอย่างมีประสิทธิภาพ  รับรองว่ามดก็ล้มยักษ์ได้

มีเพื่อน มี connection เยอะๆ ค่ะ ถึงจะรากหญ้า แต่เรารวยเพื่อนค่ะ เราให้เพื่อนช่วยบอกต่อ ฝากกันประชาสัมพันธ์ คนก็จะรู้จักเราเยอะขึ้นค่ะ นี่แหละ “รากหญ้า marketing”  เราช่วยกัน ผลัดกัน โตไปด้วยกัน งบไม่ต้องเยอะ แต่น้ำใจท่วมท้น เห็นผลแน่ๆ ค่ะ

แผนการตลาดในอนาคต

ตอนนี้พีชเปิดรับตัวแทนจำหน่าย ทั้งในและต่างประเทศค่ะ สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดต่อขอเป็นตัวแทนได้เลย เงื่อนไขไม่ยุ่งยาก ขอเพียงมีใจรักเรื่องสุขภาพ และทำงานแบบไม่เห็นแก่ตัว ร่วมกันเป็นทีมได้ พีชยินดีให้ทุกท่านร่วมขบวนความสำเร็จไปด้วยกันได้เลยค่ะ

สำหรับประเทศในกลุ่ม CLMV ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการวางฐานลูกค้า และประสานงานตัวแทน สำหรับท่านที่ต้องการเปิดตลาดต่างประเทศหากมีเครือข่ายอยู่แล้ว ส่วนนี้ทางเรายินดีรับพิจารณาเป็นพิเศษค่ะ

ข้อคิดฝากถึงเพื่อน ๆ เถ้าแก่ใหม่ ที่จะเริ่มทำธุรกิจ หรือกำลังประสบปัญหา

Fiber-Pure-8

ล้มก็ลุก เหนื่อยก็พักแป๊บ เดินต่อไป เส้นชัยอยู่ข้างหน้าค่ะ

ปัญหาและอุปสรรค เกิดขึ้นเป็นธรรมชาติของทุกธุรกิจ

เวลาเกิดแล้ว ตั้งสติ ค่อยๆ แก้ไป ทุกปัญหามีทางออกเสมอ ทางใจเราสู้

พีชเชื่อนะคะว่า อุปสรรค หรือ ปัญหา มันเป็นเงาของความสำเร็จ ไม่มีใครเลยที่ประสบความสำเร็จในชีวิตโดยไม่เจอปัญหาเลย

ผู้คนที่ได้รับการยกย่อง คือคนที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่าเขาเอาชนะปัญหาได้ทุกระดับ เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ก็แล้วแต่ว่าเราทำงานอะไร

อย่าไปท้อนะคะ !! ท้อไม่ได้ทำให้เรารวยขึ้น ถอยไม่ได้ทำให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น

การที่เรา “สู้” นี่แหละคะคือ กุญแจเล็ก ๆ ที่จะไขรหัสลับความสำเร็จที่หลาย ๆ คนประสบมาแล้ว

เราสู้ไปด้วยกันนะคะ พีชและ Fiber Pure ร่วมเป็นกำลังใจให้ค่ะ

 โปรโมชั่น หรือ ส่วนลดพิเศษ หากลูกค้าที่ตามอ่านจากเว็บ Taokaemai สนใจธุรกิจหรือสินค้าของท่าน

Fiber-Pure-6

โปรโมชั่นพิเศษจากลูกค้าที่อ่านเถ้าแก่ใหม่ คือ จากปกติราคากล่องละ 990 บาท เพื่อนๆ จากเว็บ Taokaemai ซื้อ 3 กล่องแถม 1 กล่อง เพียง 2,970 บาท (ตกกล่องละ 742.50 บาทเท่านั้นเองค่ะ) ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศค่ะ

ส่วนใครที่สนใจสมัครเป็นตัวแทน เดี๋ยวพีชดูแลให้เป็นพิเศษเลยค่ะ

ช่องทางติดต่อธุรกิจ

Fiber-Pure-2

สนใจติดตามได้ใน www.fb.com/fiberpure

Line@: @wafuri

Ig: wafuri789

Tel: 095 6361425

เถ้าแก่ใหม่วิเคราะห์ธุรกิจ

ต้องบอกว่าตลาดนี้ “หนัก เหนื่อย” นับวันธุรกิจอาหารเสริม ก็ยิ่งมีการแข่งขันที่ดุเดือดมากยิ่งขึ้น มีทั้งสินค้าในตลาดมืด ตลาดเทา และตลาดสีขาว

และแน่นอนครับว่าสินค้าทุกตัวกำลังสู้กันอยู่ใน “ทะเลแดง” การจะเอาตัวรอดในธุรกิจนี้ คุณแตกต่างสินค้าอย่างเดียว คงไม่พอ แต่ต้องแตกต่างในเรื่องการตลาด พลิกมุมคิด ปรับเปลี่ยนกลยุทธเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เราได้วางไว้

จะให้สินค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า สำหรับหน้าใหม่ในวงการนี้ หากเงินไม่ถึง โฆษณาไม่แม่น มีหวัง นำเงินมาเผาทิ้งเล่นกันเลยทีเดียวครับ

สำหรับ Fiber Pure นี่เป็นการเข้าตลาดใหม่ สำหรับนักธุรกิจที่พอมีประสบการณ์ด้านการตลาด การขายอยู่พอสมควร คงพอมีวิธีการที่จะ เข้าตลาด และยึดครอง พื้นที่ธุรกิจได้บ้างพอสมควร

ทั้งนี้แหละทั้งนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะนำทักษะจาก การตลาดนอกธุรกิจ มาใช้กับธุรกิจให้ วิธีการเดียวกันอาจจะใช้ไม่ได้เลยสำหรับธุรกิจนี้ครับ

ผมเป็นกำลังใจให้กับคุณพีช และ ทีมงาน Fiber Pure ทุกคนครับ