ตลาดนัดเครื่องบิน นครปฐม (Aircraft Market) ตลาดนัดและแหล่งช็อปปิ้งแนวใหม่ สุดชิค สำหรับชาวนครปฐม เปิดให้ ช้อป ชิม ชมสินค้าได้เต็มพื้นที่แล้ว พร้อมแวะชิมอาหารอร่อย ๆ ของดีนครปฐม และจังหวัดใกล้เคียงกันได้แล้ว วันนี้

ตลาดนัดเครื่องบิน นครปฐม” ตั้งอยู่บนถนนสายมาลัยแมน นครปฐม-สุพรรณบุรี (หลักกิโลเมตรที่ 5) อ.เมือง จังหวัดนครปฐม

ตลาดนัดเครื่องบิน นครปฐม กม.5

ตลาดนัดแห่งนี้ ได้แนวคิดริเริ่มโครงการมาจาก คุณจิรภัทร วรรัฐกฤติกร กรรมการผู้จัดการ บริษัทภัทรกฤต 11 นักธุรกิจหนุ่มวัย 34 ปี ชาวนครปฐม ที่มีความต้องการที่จะพัฒนาพื้นที่เก็บสะสมเครื่องบินและรถทหารเก่า  หลังจากที่ได้มีการประมูลรถทหาร พร้อมเปิดธุรกิจค้าขายเครื่องบินเก่า และรถทหารที่ผ่านสนามรบมาเป็นเวลานาน

จุดเด่นของตลาดนัดเครื่องบิน นครปฐม มีอะไรบ้าง?

ตลาดนัดเครื่องบิน นครปฐม กม.5

โดยจุดเด่นของตลาดนัดเครื่องบิน นครปฐม แห่งนี้ ก็คืออการนำเอา เครื่องบินเก่า รถทหารที่ใช้ในราชการ ที่ประมูลได้จากกองทัพ นำมาเก็บไว้ที่บริเวณที่ตั้งของตลาดนัดเครื่องบิน บนพื้นที่กว่า 40 ไร่

หลังจากนั้น ก็ได้มีการพัฒนามาให้กลายเป็นตลาดนัดแบบครบวงจร พร้อมเปิดให้ชาวนครปฐม และนักท่องเที่ยวทั่วไปได้มีแหล่งกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง กันได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา

ภายในตลาดขายทั้งสินค้ามือหนึ่งและมือสอง ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารทั้งของคาว ของหวาน และผลไม้ ทั้งนี้ยังเปิดให้เข้าชมภายในเครื่องบินเก่าอีกด้วย

สำหรับคนที่มาช้อปปิ้งจับจ่ายในตลาดนัด หรือนักท่องเที่ยว ก็สามารถเช็คอินถ่ายรูปฟรีทั่วตลาด และ นอกจากที่ ตลาดนัดเครื่องบิน จะมีพื้นที่ตลาดกว้างขวางแบ่งเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับการเดินช้อป แชะ ชิมอย่างสะดวกสบายแล้ว

บรรยากาศแสงสีตอนกลางคืนของตลาดนัดเครื่องบิน นครปฐม ดูคึกคักไม่แพ้ตอนกลางวันเลยทีเดียว

ตลาดนัดเครื่องบิน นครปฐม กม.5

ตลาดนัดเครื่องบิน นครปฐม กม.5

สถานที่จอดรถ สำหรับผู้ที่ขับรถมายังตลาดแห่งนี้ ก็มีรองรับจำนวนมาก โดยสามารถจอดรถได้ฟรีเลยทีเดียว

เปิดวันไหน เวลาอะไร : เปิดบริการทุกวันพุธและเสาร์ เวลา 14.00-22.00 น.
สถานที่ตั้งอยู่ที่ไหน : ถนนสายมาลัยแมน นครปฐม-สุพรรณบุรี (หลักกิโลเมตรที่ 5) อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
โทรศัพท์ติดต่อ : 084-733-7600, สอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 083-666-9959

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Facebook: ตลาดเครื่องบิน กม 5