ธุรกิจแบบ Dropship ได้รับความแพร่หลายในปัจจุบัน มีสินค้านำเข้ามากมายจากต่างประเทศใช้วิธีที่เรียกกันว่า “Pre-Oder” วิธีการง่าย ๆ คือ หาสินค้าจากเว็บต่างประเทศ นำรูปมาโพสขาย

ถ้าใครต้องการซื้อก็วางเงินมัดจำบางส่วนก่อน ทางผู้ขายก็จะดำเนินการนำเข้าสินค้านั้นมาขายให้กับคนในประเทศ เป็นธุรกิจที่ลงทุนเรื่องเงินไม่เยอะมาก แต่ต้องอาศัยความขยันในการหาสินค้า ขยันโพสขาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถ “จับเสือมือเปล่า” ได้เลยทีเดียว

สินค้านำเข้าจาก ญี่ปุ่น ก็เป็นอีก 1 ประเทศที่บ้านเราให้ความนิยม ด้วยความที่มีรูปลักษณ์การใช้ที่สวยเตะตา คุณภาพดี ราคาไม่สูงจนเกินไปนัก หลายคนจึงหันมาทำธุรกิจนำเข้าจากญี่ปุ่น

วันนี้ผมมีเคล็ดไม่ลับจากคุณ “แจง” มลฤดี ทีบุญมา เจ้าของหนังสือ Best Seller จับเสือมือเปล่า นำเข้า Japan และ เจ้าของคอร์สสัมมนา จับเสือมือเปล่า Pre-Order Japan รวยได้ ไม่ง้อทุน มาแบ่งปันให้กับพวกเราเถ้าแก่ใหม่ครับ

7 เคล็ดไม่ลับ จับเสือมือเปล่า นำเข้าญี่ปุ่น

1.ตั้งสติก่อน

แล้วถามใจตัวเองว่า “อยากทำไหม ชอบหรือเปล่า จะมีความสุขไหมที่ได้ทำ” ให้ฟังเสียงหัวใจตัวเอง คนอื่นจะพูดอย่างไร จะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย มันก็เป็นความคิดของเขา ถ้าเราพิจารณาดีแล้ว มั่นใจแล้ว และใจตอบว่า “ใช่” ก็ลุยต่อได้เลย

2. แบ่งเวลา จากการเล่นเฟซบุ๊ก แชทไลน์

ไปค้นหาข้อมูลบน Google เพื่อสำรวจคู่แข่ง, ดูแนวโน้มตลาด ค้นหาความต้องการของลูกค้า รวมถึงค้นหาความถนัดของตัวเองด้วย เพราะหากเราทำธุรกิจกับสินค้าที่เราชอบ ถนัด และมีคนต้องการซื้อ จะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจของเรา ก้าวไปได้ไวและไกลมากขึ้น

3. ลงทุนกับความรู้ เพื่อพัฒนาความไม่รู้

เริ่มต้นง่ายๆจากการอ่านหนังสือ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ
หนังสือ “จับเสือมือเปล่า Pre-order Japan” ลงทุนเพียง 189 บาท หรือ ค้น Google ว่า “จับเสือมือเปล่า Pre-order Japan” จะพบแหล่งความรู้ดีและฟรี บนโลกออนไลน์มากมาย ทั้ง Blog, Webboard, Youtube แต่หากมีโอกาสเข้าร่วมสัมมนา ทำเวิร์คช้อป จะได้ลงมือปฏิบัติจริงไปพร้อมกับเพื่อนๆหลากหลายอาชีพ ที่มีความสนใจเหมือนกัน ติดปัญหาอะไร สามารถสอบถามวิทยากรผู้สอนได้โดยตรง เรียนจบแล้ว ความสัมพันธ์ไม่จบ ปรึกษากันได้ตลอดชีวิต

4. ประกาศให้โลกรับรู้ว่า คุณมีตัวตนบนโลกออนไลน์

และกำลังทำอะไรอยู่ งานหรือธุรกิจที่คุณทำจะเป็นประโยชน์ต่อผู้คนได้อย่างไรบ้าง ทำการตลาดออนไลน์ โปรโมทสินค้าและบริการ ผ่านสื่อออนไลน์ทุกช่องทาง ทั้ง Google, Facebook, Fanpage, Line, Instagram, Blog, Website, MarketPlace, Webboard, YouTube และ Email Marketing มีทั้งฟรีและเสียค่าใช้จ่าย

5. สั่งสมประสบการณ์

ด้วยการหาลูกค้าจากคนใกล้ตัว คนในครอบครัว, เพื่อนที่ทำงาน, ญาติ, คนรู้จัก หรือลองสั่งซื้อสินค้าที่คุณจำเป็นต้องใช้ เพื่อเรียนรู้ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าจริงๆ
“อ่านแล้ว เรียนแล้ว รู้แล้ว จะลืมซะแล้ว ถ้าไม่ลงมือทำ!”

6. เขียนบทความ และโพสต์อย่างสม่ำเสมอ

สร้างเนื้อหาที่ดี มีประโยชน์ สดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เชื่อมโยงไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย จะช่วยดึงดูดให้มีคนติดตามคุณ และพวกเขาจะกลายเป็นลูกค้าของคุณด้วยความเต็มใจ หากเขียนไม่เก่ง แนะนำให้พูด หรือหาคนใกล้ตัวมาช่วยเป็นพรีเซนเตอร์ โปรโมทสินค้าผ่าน Youtube, FB Live

7. ตอบคำถามลูกค้า ด้วยความใส่ใจ

เรื่องใดที่คุณยังไม่รู้ พยายามค้นหาคำตอบ หาทางออกดีที่สุดให้แก่ลูกค้า สร้างความประทับใจให้เขาอยากกลับมาอุดหนุนอีก คำถามยิ่งมาก ยิ่งยาก คุณยิ่งได้ฝึกฝน จะทำให้คุณเชี่ยวชาญในงานที่ทำมากขึ้น ลูกค้า คือ ครูที่ดีที่สุดของเรา

สำหรับท่านที่ต้องการทำธุรกิจ “จับเสือมือเปล่า นำเข้า Japan” ตอนนี้มี Work shop จับมือทำแบบไม่เป็นไม่ให้กลับบ้าน ลองศึกษารายละเอียดได้ตามลิ้งค์นี้นะครับ

Work shop จับเสือมือเปล่า Pre-Order Japan > คลิ๊ก