Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

Blog

การตลาดออนไลน์

Youpik เจ้าของเดียวกับ Lazada Application ตอบโจทย์ธุรกิจยุค New Normal 

FacebookTwitterLineโลกออนไลน์เปรียบเสมือนขุมทรัพย์ใบใหญ่ที่รองรับทุกผู้คนที่มองเห็นโอกาสเข้ามาสร้างรายได้ สร้างอาชีพและทำเงินจากโลกเสมือนนี้ ช่องทางทำเงินในโลกออนไลน์มีมากมายหลายช่องทางแต่ช่องทางที่เป็นที่นิยมและได้รับความนิยมสูงสุดก็หนีไม่พ้นช่องทางของ E-commerce หรือการค้าขายบนโลกออนไลน์นั่นเอง ช่องทางนี้สร้างความสำเร็จให้แก่ผู้คนมากมายนับไม่ถ้วนบนแพลตฟอร์มยอดนิยมต่าง ๆที่มีให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลายครับ   แต่ในวันนี้เรามีอีกหนึ่งแพลตฟอร์มรูปแบบใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานแต่ก็เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ที่เข้ามาใช้บริการไม่น้อยนั่นก็เพราะแพลตฟอร์มที่ว่านี้เป็นการควบรวมเอาแพลตฟอร์มของ Social online ผสมผสานเข้ากับแพลตฟอร์มของ E-Commerce ได้อย่างลงตัวจนกลายเป็นคำใหม่ที่เรียกว่า Social Commerce ภายใต้ชื่อ “Youpik” ครับ โซเชี่ยลคอมเมิร์ซรูปแบบใหม่ที่ว่ามีความน่าสนใจอย่างไร เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกันครับ…

การตลาดออนไลน์

ทางรอดธุรกิจนำเข้าจีนมาขายออนไลน์ วิกฤติพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นำเข้าสินค้าจีน เมื่อโรงงานจีนมาขายเสียเอง 

FacebookTwitterLineการนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนเพื่อนำมาจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ถือเป็นสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ชาวไทยนิยมทำกันมากครับ ซึ่งหากพ่อค้าแม่ค้ารายใดรู้จักแหล่งสินค้าราคาถูก คุณภาพดี การนำสอนค้าจากประเทศจีนเข้ามาจำหน่ายจะเป็นช่องทางที่สร้างรายได้ได้อย่างดี ด้วยเหตุนี้ทำให้ผู้ประกอบการชาวไทยหลายรายจึงนิยมนำเข้าสินร้าจากประเทศจีนเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทย ว่าสินค้าจากจีนก็สร้างความร่ำรวยให้กับใครหลาย ๆคนจริง ๆ แต่แล้ววันหนึ่งวันที่เปรียบเสมือนสายฟ้าที่ฟาดเปรี้ยงเข้าใส่ผู้ประกอบการชาวไทยก็มาถึงเมื่อโรงงานที่ผลิตสินค้าจากประเทศจีนซึ่งแต่ก่อนมีหน้าที่เพียงแค่รับออเดอร์และผลิตสินค้าป้อนให้แก่ผู้ประกอบการชาวไทยเริ่มมองเห็นโอกาสบ้างจึงทำการเปลี่ยนสถานะของตนเองจากผู้รับจ้างผลิตกลายมาเป็นผู้ขายสินค้าเสียเองบนแพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลสยอดนิยมและช่องทางออนไลน์อื่น ๆในประเทศไทย หายนะของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ชาวไทยจึงเริ่มปรากฏเค้าลางขึ้นมาทันที ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไรและเราจะมีวิธีการรับมืออย่างไรติดตามกันได้ในบทความนี้ครับ 5 เหตุผลที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ชาวไทยชอบที่จะนำเข้าสินค้ามาจากประเทศจีน มีช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์ที่สะดวกไม่ต้องบินไปเองถึงประเทศจีน สินค้ามีให้เลือกหลากหลายและมีลักษณะเฉพาะตัว การขนส่งสะดวกและใช้ระยะเวลาไม่นานเช่นแต่ก่อน ราคาถูก ยิ่งสั่งเยอะยิ่งได้ราคาถูก ลดหย่อนภาษีนำเข้าได้เกือบ…

การตลาดออนไลน์

10 วิธีขายของใน Lazada ให้มียอดขายดี 

FacebookTwitterLineLazada หนึ่งในแพลตฟอร์ม Marketplace เบอร์ต้นๆ ของไทย ที่คนซื้อสินค้าออนไลน์ส่วนใหญ่ต้องนึกถึง แหล่งรวมสินค้าหลากหลายประเภท มาพร้อมกับการบริการแบบครบวงจรที่ตอบโจทย์ความต้องการของร้านค้าออนไลน์ แน่นอนว่าการค้าขายบนโลกออนไลน์ที่การแข่งขันสูงมาก การที่จะขายสินค้าให้ได้ยอดตามเป้าไปจนถึงยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงไม่ใช่เรื่องง่าย เรามีวิธีเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าบน Lazada มาฝากกัน 10 วิธีขายของใน Lazada ให้มียอดขายดี Watch this…

การตลาดออนไลน์

อบรมออนไลน์ กลยุทธ์การตั้งราคาเพื่อเพิ่มยอดขาย SME โดย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม 

FacebookTwitterLineโครงการพัฒนาผู้ประกอบการ SME สู้ไวรัสโควิด 19 เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา อ.เกียรติรัตน์ จินดามณี ได้รับเกียรติจาก กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ให้ร่วมกับวิทยากรระดับประเทศอีก 50 ท่านเข้าร่วมสอนผู้ประกอบการ SME ในรูปแบบออนไลน์ โดยหัวข้อที่ อ.เกียรติรัตน์…

ความรู้ทำธุรกิจ

10 วิธีรับมือลูกค้าร้องเรียน ดราม่าบนโลกออนไลน์ทำการค้าขายอย่างไรไม่ให้ทัวร์ลง 

FacebookTwitterLine10 วิธีรับมือลูกค้าร้องเรียน ดราม่าบนโลกออนไลน์ทำการค้าขายอย่างไรไม่ให้ทัวร์ลง ไม่มีใครอยากให้ธุรกิจของตนเองเป็นกระแสดราม่าบนโลกออกไลน์จริงไหมครับ แต่กระนั้นแม้เราจะป้องกันธุรกิจเป็นอย่างดีก็อาจเกิดดราม่าจากความไม่พอใจของลูกค้าได้ การรับมือกับความไม่พอใจของลูกค้าที่นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปโพสต์ลงบนโซเชียลจึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมากครับเพราะโซเชียลในปัจจุบันไม่ว่าจะมีกระแสใดเกิดขึ้นก็จะถูกพูดถึงและแชร์ต่อรวดเร็วเสียยิ่งกว่าไฟลามทุ่งเสียอีก การตัดสินใจที่ผิดพลาดบนโลกโซเชียลหนึ่งครั้งก็อาจเป็นบทเรียนถึงขั้นหายนะกับธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งได้ทันทีเหมือนดังหลาย ๆ ธุรกิจที่เคยประสบเหตุเช่นนี้มาแล้ว และต่อไปนี้ก็คือ 10 วิธีรับมือลูกค้าร้องเรียนอย่างไรไม่ให้เกิดเป็นกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์ 10 วิธีรับมือลูกค้าร้องเรียน Watch this video on YouTube 1….

การตลาดออนไลน์

รู้ก่อนเจ๊ง !!! กลยุทธ์การตั้งราคาสินค้าอย่างไรดี ? 7 โครงสร้างต้นทุนสินค้าที่ SME พลาด 

FacebookTwitterLine“ขายดีแต่เจ๊ง” หากมีใครสักคนพูดประโยคนี้ออกมาเชื่อเหลือเกินครับว่าไม่ว่าใครที่ได้ยินต่างก็ต้องขมวดคิ้วด้วยความสงสัยว่าจะเป็นไปได้อย่างไรก็ในเมื่อสินค้าสร้างยอดขายได้จนเป็นที่น่าพอใจแต่ผลลัพธ์สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าธุรกิจต้องเจ๊งสนิทและปิดตัวลงไปอย่างงง ๆ เมื่อยอดขายที่ได้มาไม่อาจคืนกลับเป็นกำไร ซ้ำร้ายยังต้องควักเนื้อเพื่อโปะแผลเลือดไหล ข้อผิดพลาดนี้ต้องมีสาเหตุและหนี่งในสาเหตุที่หลายคนคาดไม่ถึงกลับกลายเป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะง่ายอย่างกลยุทธ์ในการตั้งราคาที่หากใครไม่ทันระวังตั้งตัวให้ดีก็อาจบั่นทอนธุรกิจจนไม่สามารถยืนหยัดอยู่ได้อีกต่อไป เมื่อกลยุทธ์ในการตั้งราคาไม่ใช่เพียงแค่ ราคาขาย = ต้นทุน+กำไร อีกต่อไป ในบทความนี้เราจะพาผู้ประกอบการไปรู้จักกับ 7 องค์ประกอบสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามหากคิดจะตั้งราคาเพื่อขายสินค้าครับ โ่ครงสร้างต้นทุนสินค้าเพื่อการตั้งราคาสินค้า 1. ต้นทุนวัตถุดิบ Watch this video…

แฟรนไชส์

เปิดลิสต์ 5 แฟรนไชส์ธุรกิจอาหารเครื่องดื่มสุดฮอตที่น่าลงทุน อัปเดตครึ่งปีหลัง 2563 

FacebookTwitterLineอีกเพียงไม่กี่เดือนก็จะก้าวเข้าสู่พุทธศักราชใหม่กันแล้ว! และสำหรับใครที่มองหาโอกาสทางธุรกิจ อยากลงทุน อยากเปิดร้านอะไรสักอย่าง บางทีการเริ่มต้นตั้งแต่ 0 อาจจะยากเกินไป ลองพลิกมุมมองมาดูการทำธุรกิจแบบแฟรนไชส์ที่ใช้เงินลงทุนไม่เยอะก็สามารถเปิดร้านและเป็นเจ้าของธุรกิจได้ ใครที่อยากลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์แต่ยังไม่รู้ว่าธุรกิจไหนดี วันนี้เรามีลิสต์ 5 แฟรนไชส์ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มสุดฮอตมาฝากกัน 1.เตี๋ยวเรือต่อชาม เริ่มต้นกันที่แฟรนไชส์แรกกับเตี๋ยวเรือต่อชาม แฟรนไชส์ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่กำลังมาแรงอยู่ ณ ตอนนี้ โดยทางร้านมาใต้คอนเซปต์ “รสเจ็บ จัดจ้าน…