ธุรกิจน่าลงทุน

ธุรกิจน่าลงทุน | ทำแบรนด์อาหารเสริมเป็นแบรนด์ตัวเอง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพและความงามนั้นกำลังมาแรงมากจริงๆ การผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่กำลังเติบโตไม่แพ้กัน และเชื่อว่าหลายๆท่านก็คงเคยคิดที่จะลองสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองกันดูบ้างสักครั้งใช่มั๊ยล่ะครับ ว่าแต่ธุรกิจอาหารเสริมนี้มันจะเป็นไปได้สักแค่ไหนกันนะ วันนี้ผมก็ได้รวมรวบเอารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับการทำแบรนด์อาหารเสริมมาฝากกันครับ

หลายปีมานี้คนไทยหันมารักสุขภาพกันมากขึ้น และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองนั้นดูเฮลตี้อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นคอร์สบำรุงผิว เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย  ลดน้ำหนัก หรือแม้แต่การทานอาหารคลีน  อาหารเสริมก็ถือเป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่คนรักสุขภาพเหล่านี้ไม่ลืมที่จะซื้อหามาติดบ้านกันอยู่เสมอ ความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้นนี้เองทำให้มีผู้สนใจก้าวเข้าสู่วงการนี้กันมากขึ้น จนมีแบรนด์อาหารเสริมใหม่ๆเกิดขึ้นมามากมายเสียจนเลือกรับประทานกันไม่หวาดไม่ไหว อย่างที่เห็นในปัจจุบัน

สำหรับใครที่สนใจอยากสร้างแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตนเอง ผมแนะนำ บริษัท บียอนด์ แล็บโบราโทรี่ เลยครับ เพราะเค้ามีบริการแบบ One Stop Service ซึ่งได้รวบรวมเอาหลายๆแพคเกจที่จำเป็นในการสร้างแบรนด์มาให้เราได้เลือกใช้บริการกันอย่างครบครัน พูดง่ายๆก็คือ เพียงแค่เรากำเงินเข้าไป บริษัทก็จะจัดการให้เราครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ทำการวิจัยและพัฒนาสูตร ดำเนินการผลิต ออกแบบโลโก้และผลิตภัณฑ์ ยื่นขอเลขที่จดแจ้ง ไปจนถึงดูแลเรื่องของการตลาดเพื่อหาลูกค้าให้ด้วย สะดวกดีมั๊ยล่ะครับ เห็นแบบนี้หลายท่านอาจจะคิดว่าจะต้องลงทุนสูงแน่ๆ เรื่องนี้ผมขอดักไว้ก่อนเลยเพราะทั้งหมดนี้ลงทุนเริ่มต้นเพียงแค่หลักหมื่นเท่านั้นเอง

ตัวอย่างสินค้าในกลุ่มอาหารเสริม ทาง beyond lab  เค้ามีให้เลือกหลากหลายหมวดมากๆครับ ซึ่งแต่ละหมวดก็จะถูกคิดค้นมาอย่างดีเพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้ อย่างผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายก็จะเน้นสรรพคุณไปที่เรื่องของการบำรุงกำลัง เสริมความเป็นชาย ส่วนอาหารเสริมสำหรับผู้หญิงก็จะเน้นในเรื่องของผิวพรรณและบำรุงโลหิต สินค้าประเภทลดน้ำหนักก็จะมีให้เลือกว่าจะเน้นในเรื่องของการเผาผลาญ หรือช่วยให้อิ่มนาน ลดการทานจุกจิก แต่อย่างไรก็ตาม ความปลอดภัยจะต้องมาก่อนเป็นอันดับแรกนะครับ ในส่วนนี้ถ้าเราเลือกใช้บริการกับบริษัทใหญ่ๆที่มีความน่าเชื่อถือ ก็สามารถเบาใจลงไปได้เยอะทีเดียว

ความน่าสนใจเป็นพิเศษของ beyond lab คือ สูตรลับ 3+1 ซึ่งผมบอกได้เลยว่ามันเจ๋งมากๆ ครับ คุณแค่มีไอเดีย เงินทุน มาพูดคุยกับทาง Beyond Lab ธุรกิจคุณก็มีโอกาสเกิดและเติบโตได้มากกว่าการที่คุณต้องทำเองลุยเองทุกอย่าง ผมยกตัวอย่าง บริการ “Beyond Key Account Service” หรือ บริการดูแลลูกค้าด้วยระบบผู้ช่วยส่วนตัว คุณจะได้รับทีมขาย 1 คนที่ทำหน้าที่ดูแลการทำงานของลูกค้าอย่างใกล้ชิดตั้งแต่เริ่มจนลูกค้าประสบความสำเร็จ เท่ากับเรามีกูรูมาช่วยเราทำการตลาดวางแผนกลยุทธ์ในการเข้าตลาด ทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ เลยทีเดียวนะครับ

ยังมีอีกบริการที่ผมถือว่าหากมือใหม่เริ่มต้นธุรกิจอาหารเสริมหากไม่เขี้ยวจริงๆ ในธุรกิจบอกได้เลยครับว่า เกิดยากแน่นอน บริการที่ Beyond Lab ช่วยปิดช่องโหว่และตอบโจทย์ตรงนี้ให้กับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมคือ “Beyond Special Advisor Service” หรือ บริการจัดหาที่ปรึกษาพิเศษ โดยการ ดูแลพิเศษในเรื่องต่างๆ เช่น การตลาดออนไลน์ , รีวิวสินค้า พริตตี้ ดารา การถ่ายทำรายการ ถ่ายทำไวรัลคลิป ต่างๆ พอนึกภาพออกใช่ไหมหละครับ มือใหม่เรื่องพวกนี้ถ้าทำเองนะ บอกได้เลยครับหัวหมุนแน่นอน เพราะต้องคุมงานหลาย ๆ งาน งบบานปลาย และงานออกมาก็ขาดคุณภาพอย่างแน่นอน

ในเรื่องของแผนการลงทุนก็ถือว่าสำคัญเหมือนกันนะครับ ก่อนที่จะเริ่มต้นลงทุนอย่าลืมวางแผนให้ดีเสียก่อน  ลองใช้หลักการง่ายๆอย่าง 5w1h ถามตัวเองดูก่อนก็ได้ครับ  ก่อนอื่นให้ร่างดูคร่าวๆว่า

  • กลุ่มลูกค้าของเราคือใคร(who)
  • เมื่อเลือกกลุ่มเป้าหมายได้แล้วจึงมองต่อไปว่าเขาเหล่านี้ต้องการซื้ออะไร(what)
  • สืบดูว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน(where) เช่น โรงเรียน หรือโซเชียลเน็ตเวิร์ค
  • จากนั้นลองคิดดูครับว่าลูกค้าของเราเค้าจะมีความต้องการซื้อสินค้าของเราเมื่อไหร่(when) รวมไปถึงช่วงเวลาไหน และบ่อยแค่ไหน
  • ต่อไปเป็นคำถามที่ผมคิดว่ายากที่สุด ทำไมเขาต้องซื้อสินค้าเรา(why)

ซึ่งตรงนี้เราอาจจะต้องหาข้อแตกต่างจากคู่แข่งมาเป็นจุดขายเพื่อดึงดูดลูกค้าครับ และสุดท้าย ตอบให้ได้ครับว่าเราจะเข้าถึงลูกค้าได้อย่างไร ส่วนนี้การบริหารงบประมาณในการทำการตลาดสำคัญมากๆนะครับ แต่ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะบริษัทที่มีบริการแบบ One Stop Service ส่วนใหญ่เค้ามีบริการให้คำปรึกษาในด้านนี้อยู่แล้ว

ต้องยอมรับว่าการลงทุนทำแบรนด์อาหารเสริมนั้นไม่ได้ราบรื่นเท่าไหร่นัก บางครั้งอาจะมีปัญหาต่างๆเข้ามาบ้าง เช่น ทำการตลาดมาทุกวิถีทางแล้วแต่ทำไมยังไม่มียอดขาย ตัวแทนขายสินค้าตัดราคากันเอง ควรทำอย่างไรดี คู่แข่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ยอดขายตกกระจุย หรืออาจจะขายดีจนอยากขยายตลาดส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ แต่ไม่รู้ต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน นี่เหละครับเป็นสาเหตุที่ผมแนะนำให้เลือกบริษัทที่มีบริการครบทุกด้านอย่าง beyond lab ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอดเวลา อย่างในภาพด้านบน เป็นการจัดสัมมนาตัวแทนจำหน่ายให้กับแบรนด์ของลูกค้าเพื่อช่วยเพิ่มยอดขาย เห็นไหมครับว่ามันครบวงจรจริงๆ

รีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการจริง ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหนึ่งที่ผมให้ความสำคัญนะครับ เพื่อให้มั่นใจว่าสั่งผลิตอาหารเสริมไปแล้ว จะไม่มีปัญหาในภายหลัง สำหรับผลตอบรับจากลูกค้าของ beyond lab ผมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพอย่างมาก แต่จริงๆแล้วเรื่องความเป็นมืออาชีพนี่ ผมประทับใจตั้งแต่จัดสัมนาให้ความรู้กับตัวแทนจำหน่ายของลูกค้าแล้วล่ะครับ ไม่ค่อยมีที่ไหนทำเลยจริงๆ

ถึงแม้ว่าการทำแบรนด์อาหารเสริมจะไม่ใช่ธุรกิจที่แปลกใหม่นัก แต่ก็ต้องยอมรับว่าเทรนด์สุขภาพนั้นมาแรงขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มจะเติบโตขึ้นไปได้อีก ถือว่าเป็นเทรนด์ธุรกิจที่น่าลงทุนจริงๆ แต่ก็อย่าลืมนะครับว่า คนที่อยากก้าวเข้ามาทำธุรกิจด้านนี้ก็มีมาก คู่แข่งของเราก็เพิ่มขึ้นทุกวัน เพราะฉะนั้นถ้าอยากเริ่มต้นธุรกิจอาหารเสริแล้วล่ะก็ อย่าช้าครับ เพียงแค่เราได้ลงมือทำก่อน ก็ถือว่าเราได้เดินนำหน้าคู่แข่งไปอีกก้าวแล้วล่ะครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนจะมีแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเอง ลองติดต่อขอคำปรึกษาจา ขอรับคำปรึกษาได้ฟรี ที่นี่ มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาติดต่อได้ 24 ชั่วโมง ทุกวัน

บริษัท บียอนด์ แล็บโบราโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด

555/121 หมู่บ้านบี อเวนิว วัชรพล

ถนน สุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม

กรุงเทพฯ 10220

โทร 0632478997

www.beyondlab.co.th

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close